Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...
Tin tức

PG Bank gửi cảnh báo về virus độc hại tới Quý khách hàng

Kính gửi: Quý khách hàng,

Trong thời gian qua, trên thế giới đã xuất hiện nhiều vụ lừa đảo trên mạng Internet do các đối tượng lợi dụng sự bất cẩn của người sử dụng để cài đặt virus độc hại trên máy tính cá nhân và thiết bị di động, từ đó lấy cắp thông tin và tiền từ tài khoản ngân hàng.


Đặc biệt, gần đây, virus Eurograbber đã được các tin tặc sử dụng để lấy cắp 36 triệu euro từ nhiều tài khoản ngân hàng tại các nước châu Âu như Ý, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan…. Phương thức lừa đảo sử dụng virus này cơ bản như sau:
  • Tin tặc sử dụng email hay các trang web độc hại để lừa khách hàng cài đặt virus trên máy cá nhân của mình;
  • Khi khách hàng truy cập các dịch vụ trực tuyến của ngân hàng, virus sẽ giả mạo thông báo của ngân hàng để hướng dẫn khách hàng cài đặt virus trên điện thoại di động;
  • Virus hoạt động trên điện thoại di động sẽ lấy cắp mã xác thực sử dụng 1 lần (OTP) của khách hàng, kết hợp với virus hoạt động trên máy tính cá nhân của khách hàng để thực hiện giao dịch giả mạo lấy trộm tiền từ tài khoản khách hàng.
Mặc dù chưa có ghi nhận về việc virus này xuất hiện tại Việt Nam, song để đề phòng nguy cơ từ virus Eurograbber nói riêng và đảm bảo an toàn các giao dịch trực tuyến nói chung, PG Bank xin lưu ý Quý Khách hàng thực hiện những nội dung sau:
  • Sử dụng các phần mềm diệt virus và thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất;
  • Không cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc xuất xứ trên máy tính cá nhân và điện thoại di động của mình.
  • Khi Quý khách nhận được điện thoại, tin nhắn hoặc email xưng là Ngân hàng yêu cầu cài đặt phần mềm hay cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào, xin Quý khách không thực hiện và liên hệ lại ngay với Phòng Dịch vụ Khách hàng PG Bank. Quý khách lưu ý: Nếu không có yêu cầu từ Quý khách, PG Bank không bao giờ chủ động yêu cầu Quý khách cài đặt phần mềm ứng dụng hay cung cấp thông tin qua điện thoại, tin nhắn hay email.
Khi có thắc mắc, nghi ngờ cần được hỗ trợ, giải đáp, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với PG Bank:
Phòng Dịch vụ Khách hàng PG Bank
Điện thoại: 1900 555 574 hoặc (04) 62 555 999
Email: dvkh.pgbank@petrolimex.com.vn
Website: www.pgbank.com.vn
Hoặc Chi nhánh/Phòng giao dịch PG Bank nơi gần nhất.


PG Bank trân trọng thông báo.