Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...
Tin tức

PG Bank: Phối hợp thu thuế xăng dầu rất khả quan


PG Bank thực hiện thu hộ ngân sách Nhà nước (NSNN) từ 14-7-2014, tuy nhiên chủ yếu thực hiện đối với thuế nội địa. Từ ngày 1-12, PG Bank đã thực hiện phối hợp thu thuế XNK xăng dầu, sau hơn 2 tuần thực hiện đã thu đạt hơn 50 tỷ đồng. Hiện nay, thuế nhập khẩu xăng dầu chủ yếu do công ty xăng dầu Tây Nam Bộ và Công ty Xăng dầu Khu vực V (doanh thu thuế nhập khẩu trung bình tháng của 2 công ty đạt 140 tỷ đồng).Với kết quả phối hợp thu ngân sách khả quan như trên, PG Bank có đã xây dựng kế hoạch phát triển dịch vụ nộp thuế online sẽ được tiếp thị tới các công ty đầu mối nhập khẩu xăng dầu

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc PG Bank cho biết, được thành lập năm 1993, đến nay PG Bank đã có hơn 80 điểm giao dịch trên toàn quốc, tham gia mạng lưới thanh toán toàn cầu với hơn 300 ngân hàng đại lý tại hơn 54 quốc gia.

Với định hướng kinh doanh tập trung vào các doanh nghiệp có hoạt động thanh toán XNK và dựa trên lợi thế của cổ công đông lớn là Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), PG Bank đang có những khách hàng tiềm năng là doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu lớn, như: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Nhiên liệu bay Petrolimex, Công ty Xăng dầu Quân đội… các doanh nghiệp này hàng năm đóng góp cho ngân sách Nhà nước tiền thuế nhập khẩu xăng dầu trên 30.000 tỷ đồng.

Đây chính là lợi thế để PG Bank phát triển dịch vụ phối hợp thu với Tổng cục Hải quan, đồng thời cũng đặt ra bài toán đảm bảo chất lượng dịch vụ và tính kịp thời đối với dịch vụ này.

Sau khi được Tổng cục Hải quan kí kết thỏa thuận, PG Bank đã tiến hành thực hiện thí điểm và đã được các doanh nghiệp đánh giá rất cao chương trình, cũng như chủ trương và sự quyết tâm của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan trong việc triển khai công tác thu thuế bằng phương thức điện tử, nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Với việc triển khai dịch vụ này sẽ đảm bảo thu đúng, thu đủ, kịp thời ngân sách Nhà nước, giúp cho việc thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa được thực hiện nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thủ tục hành chính, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Nếu thực hiện nộp thuế theo phương thức trước đây phải mất 1-2 ngày làm việc, nhưng với quy trình thu điện tử hiện nay thì mỗi giao dịch chỉ mất từ 1 đến 2 giờ là hoàn tất.

Được biết, số thuế XNK đối với mặt hàng xăng dầu chiếm khoảng 15% số thu của toàn ngành Hải quan, với lợi thế có nhiều khách hàng tiềm năng là doanh nghiệp đầu mối XNK xăng dầu, PG Bank sẽ phát huy được lợi thế nếu quảng bá, triển khai tốt dịch vụ này đến các doanh nghiệp.

(Theo HQ online)