Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...
Tin tức

Đoàn Thanh niên PG Bank tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ nhân ngày 27.7.2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2017), được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Ngân hàng, Đoàn thanh niên PG Bank đã tổ chức chương trình tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ với sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các Đoàn viên tại các chi đoàn khu vực Hà Nội bao gồm Chi đoàn Hội sở, Chi đoàn Hà Nội, chi đoàn Đông Đô, chi đoàn Thăng Long.

Chương trình bắt đầu với Lễ dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội, nơi quy tập hơn 2.000 phần mộ các liệt sỹ trong hai cuộc Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tại đây, đoàn đã tiến hành thắp hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ, khu tượng đài và thắp hương tại các phần mộ. Trong niềm tự hào và xúc động trước sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ PG Bank đã xin hứa nguyện suốt đời tu dưỡng, học tập rèn luyện tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác, góp phần xây dựng tổ quốc ngày càng giàu mạnh.

Tiếp theo, Đoàn đã đi thăm hỏi động viên sức khỏe các bác thương binh là thân nhân của các CBNV của Ngân hàng. Tại mỗi gia đình, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Ngân hàng và các CBNV PG Bank, Đoàn thanh niên đã trân trọng hỏi thăm tình hình sức khỏe và động viên các bác, các chú thương binh luôn sống vui, sống khỏe để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình, xóm làng và Tổ quốc. Tại mỗi chuyến thăm ấy, các Đoàn viên đã rất xúc động khi được nghe trực tiếp các bác kể về những trận đánh dũng cảm và chia sẻ thời khắc sẵn sàng hy sinh một phần cơ thể của mình để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

Chiến tranh đã rời xa, đất nước hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Đoàn thanh niên PG Bank hôm nay tưởng nhớ đến những người đã khuất, đã bị thương trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc. Cũng qua chuyến đi, tuổi trẻ PG Bank thêm hiểu giá trị của nền độc lập phải trả bằng biết bao xương máu của cha ông để từ đó quyết tâm cố gắng hơn nữa để không phụ sự tin yêu, kỳ vọng của lớp cha anh vào thế hệ trẻ hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong chuyến đi ý nghĩa đó: