Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...
Hơn cả ngân hàng, đó là dịch vụ chuyên nghiệp!
Tìm kiếm:
Tin tứcThông cáo
báo chí
Tin nổi bật
Quý khách đang ở: Trang chủ  >  Tin tức  >  Tin nổi bật
Tin tức

PG Bank chính thức sáp nhập vào VietinBank

Hà Nội, ngày 22/5/2015 - Lễ ký kết Hồ sơ sáp nhập PG Bank vào VietinBank và Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Petrolimex được tổ chức long trọng tại khách sạn Melia. Dự lễ có ông Nguyễn Phước Thanh - Phó Thống đốc NHNN và các ông/bà đại diện Văn phòng Chính phủ, NHNN, Bộ Công Thương, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Trần Văn Thịnh - Tổng Giám đốc Petrolimex; ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank, ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch HĐQT Petrolimex, Chủ tịch HĐQT PG Bank; ông Nguyễn Quang Định – Tổng Giám đốc PG Bank.


Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo ký kết bộ hồ sơ sáp nhập PG Bank vào VietinBank.

PG Bank trong nhiều năm qua luôn được Ngân hàng nhà nước đánh giá là Ngân hàng loại A, có kết quả hoạt động hiệu quả và an toàn. Việc tái cơ cấu và sáp nhập vào VietinBank được xây dựng trên cơ sở tự nguyện, dựa trên nguyên tắc khách quan, minh bạch, phù hợp với thông lệ thị trường và tuân thủ các quy định của pháp luật. Giao dịch sáp nhập không chỉ hướng tới hình thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam, bởi hiện nay Vietinbank đang là NHTM hàng đầu, giữ vai trò chủ lực, chủ đạo trong hệ thống NHTM tại Việt Nam; mà còn hướng tới ngân hàng có tầm cỡ khu vực theo đúng chủ trương và định hướng của NHNN. Trước đó, được sự ủng hộ của các cổ đông, các cơ quan quản lý Nhà nước, đặc biệt là NHNN, ngày 14/4/2015, Đại hội đồng cổ đông PG Bank và VietinBank đã chính thức thông qua nội dung sáp nhập PG Bank vào VietinBank.

Đây là kế hoạch tái cấu trúc mạnh mẽ cả về tài chính và tổ chức, sẽ đảm bảo đem lại lợi ích tốt nhất cho cả hai bên, đại diện hai bên đều kỳ vọng, giao dịch sáp nhập này sẽ mang lại nhiều giá trị thặng dư, có tính ổn định lâu dài cho người gửi tiền, người lao động và cổ đông của hai ngân hàng. Tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp đối với khách hàng hai bên đều được đảm bảo tối đa và thừa kế bởi ngân hàng sau sáp nhập là Vietinbank. VietinBank khẳng định cam kết kế thừa toàn bộ quyền lợi, nghĩa vụ của PG Bank đối với người gửi tiền theo đúng quy định của pháp luật, quy định của NHNN; đảm bảo tuyệt đối mọi quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền vào PG Bank, cũng như phục vụ tốt nhất, tạo ra nhiều giá trị nhất cho các khách hàng hiện hữu của PG Bank. Ngân hàng sau sáp nhập có tiềm lực tài chính mạnh mẽ trên mọi phương diện về tài sản, vốn chủ sở hữu, quy mô, hệ thống mạng lưới, hệ thống cơ sở khách hàng, cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng và có tính cạnh tranh cao trên cơ sở khai thác thế mạnh của cả 2 ngân hàng. Vì vậy, khách hàng của PG Bank sẽ được hưởng lợi từ việc sáp nhập với Vietinbank.

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn xăng dầu Petrolimex - cổ đông lớn của PG Bank cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinBank.

Các cam kết hợp tác của hai bên được quy định chi tiết, cụ thể trong thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Petrolimex với hiệu lực tối thiểu 10 năm và không hủy ngang. Theo đó, VietinBank và Petrolimex cam kết trở thành đối tác chiến lược lâu dài, toàn diện trên mọi mặt hoạt động, cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa để hỗ trợ, cùng nhau phát triển hoạt động kinh doanh trên cơ sở khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, nhằm củng cố vị thế và nâng cao năng lực cạnh tranh của các bên trên thị trường.

Việc ký kết Hồ sơ sáp nhập PG Bank vào VietinBank đồng thời ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Petrolimex là cơ sở để hoàn tất giao dịch sáp nhập, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả các bên, đánh dấu bước phát triển toàn diện trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa VietinBank và Petrolimex.


Số lượt đọc:  15766  -  Ngày đăng:  11:16' AM - Chủ nhật, 24/05/2015
Thông báo thu giữ tài sản:
Triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex sẽ thực hiện quyền thu giữ ...Chi tiết
Thông báo thu giữ tài sản: Triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex sẽ thực hiện quyền thu giữ một ...Chi tiết
Thông báo thu giữ tài sản:
Triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex sẽ thực hiện quyền thu giữ ...Chi tiết
Thông báo thu giữ tài sản:
Triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex sẽ thực hiện quyền thu giữ ...Chi tiết
Ngân hàng trực tuyến
Dành cho cá nhân
 
Dành cho doanh nghiệp
 
Liên hệ
Đường dây nóng
1900555574
Đặt lịch hẹn
Mạng lưới, ATM và POS
Truy cập nhanh
Đăng ký online