Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...
Hơn cả ngân hàng, đó là dịch vụ chuyên nghiệp!
Tìm kiếm:
Tin tứcThông cáo
báo chí
Tin nổi bật
Quý khách đang ở: Trang chủ  >  Tin tức  >  Tin nổi bật
Tin tức

Cảnh báo về các chiêu thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Kính gửi Quý Khách hàng,
Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều hình thức gian lận, lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới và có diễn biến phức tạp. Với mục đích hỗ trợ khách hàng nâng cao cảnh giác và phòng ngừa các hành vi gian lận, lừa đảo, PG Bank cung cấp thông tin về một số hình thức gian lận, lừa đảo phổ biến hiện nay như sau:

1. Giả danh để chiếm đoạt tài sản:
Đối tượng lừa đảo liên hệ qua các kênh trực tuyến như Zalo, Facebook và mạng xã hội khác với lời hứa hẹn có thể cho khách hàng vay vốn ưu đãi vượt trội nhưng có yêu cầu khách hàng nộp khoản tiền dưới các tên gọi, lý do khác nhau như “phí bảo hiểm rủi ro”, “khoản tiền đảm bảo để được xét duyệt vay khẩn cấp với lãi suất tốt” hoặc “phải đóng trước mấy tháng tiền lãi thì mới được giải ngân”. Để tạo sự tin tưởng của khách hàng, các đối tượng này tích cực gửi các gửi hình ảnh hội thảo, sự kiện cùng với biển tên cán bộ giả mạo có in thương hiệu (logo) của các ngân hàng cho khách hàng. Một khi khách hàng chuyển tiền thì sẽ không thể liên lạc và không có cơ hội lấy lại tiền từ các đối tượng giả mạo này nữa.

2. Mạo danh để lấy thông tin khách hàng:
Các đối tượng lừa đảo mạo danh là người thân/người mua hàng hoặc cán bộ ngân hàng liên hệ và thông báo sẽ chuyển tiền cho khách hàng với điều kiện khách hàng xác nhận thông tin. Sau khi khách hàng chấp nhận, các đối tượng này sẽ gửi đường dẫn (link) giả có chứa các ký tự, tên gọi hoặc gần giống với tên gọi của các ngân hàng để khách hàng xác nhận việc nhận tiền. Nếu khách hàng truy cập và khai báo các thông tin cá nhân như tên truy cập, mật khẩu, mã xác thực giao dịch của mình hàng thì thông tin sẽ bị lộ và có thể dẫn tới tiền, tài sản bị chiếm đoạt.

3. Mạo danh cán bộ cơ quan nhà nước:
Các đối tượng lừa đảo mạo danh là cán bộ của cơ quan công an, tòa án, viện kiểm sát nhân dân hoặc cơ quan thẩm quyền để thông báo khách hàng có liên quan đến một hay nhiều vụ án như buôn lậu/rửa tiền/mua bán ma túy và yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin dịch vụ ngân hàng, cài đặt dịch vụ theo yêu cầu của đối tượng lừa đảo hoặc chuyển tiền phí đến số tài khoản lừa đảo, qua đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền, tài sản của khách hàng.

Để đảm bảo an toàn, PG Bank khuyến cáo Quý Khách hàng:

1. Luôn giữ bí mật thông tin về các dịch vụ ngân hàng điện tử (Tên truy cập/Mật khẩu truy cập/Mã xác thực giao dịch một lần – OTP), thông tin thẻ (Số thẻ/Mã PIN/Ngày hết hạn/Mã CVV/Mã CVC) và không cung cấp các thông tin trên cho bất kỳ ai, kể cả cán bộ ngân hàng, trong bất kỳ trường hợp nào, thông qua bất kỳ phương thức giao tiếp nào (trao đổi miệng, thư điện tử, tin nhắn, các trang thông tin điện tử/đường dẫn trực tuyến).

2. Các loại phí dịch vụ liên quan đến giao dịch tại PG Bank được niêm yết công khai tại các điểm giao dịch và trên trang thông tin điện tử chính thức, duy nhất của PG Bank tại https://www.pgbank.com.vn. PG Bank thu trực tiếp các loại phí này từ khách hàng với các chứng từ hợp lệ theo quy định. Vì vậy, Quý Khách hàng vui lòng không thực hiện nộp bất cứ loại phí nào nếu không được cung cấp chứng từ hợp lệ và chưa kiểm tra tính phù hợp với biểu phí đã niêm yết công khai của PG Bank.

3. Khi có bất kỳ nghi ngờ liên quan đến hành vi gian lận, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong giao dịch ngân hàng hoặc cần hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

- Phòng Dịch vụ Khách hàng - Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
Điện thoại: 1900 555 574 hoặc (024) 62 555 999
Email: dvkh.pgbank@petrolimex.com.vn
- Hoặc đến trực tiếp điểm giao dịch PG Bank gần nhất.

Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành với PG Bank trong suốt thời gian qua và chúc Quý Khách hàng giao dịch ngân hàng an toàn, hiệu quả và như ý.

Trân trọng!

Số lượt đọc:  314  -  Ngày đăng:  02:37' PM - Thứ sáu, 06/12/2019
Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức bán đấu giá:
Căn cứ Điều 56 Luật Đấu giá tài sản 2016, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolomex (PG Bank) thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản bảo đảm tại PG Bank
Chi tiết
PG Bank đồng hành cùng Cán bộ nhân viên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam với lãi suất siêu ưu đãi:
Từ ngày 01/02/2021, PG Bank chính thức triển khai chương trình “PG Bank đồng hành cùng Cán bộ nhân viên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam” dành cho khách hàng là Cán bộ nhân viên (CBNV) ...Chi tiết
Kết quả trúng thưởng giải Phát tài Kỳ 03 chương trình khuyến mại “Xuân phú quý – Tết an lành”:
Ngày 19/02/2021, tại trụ sở chính của PG Bank đã diễn ra buổi Lễ quay số chương trình khuyến mại "Xuân phú quý - Tết an lành" để tìm ra khách hàng may mắn trúng thưởng ...Chi tiết
Thông báo kết quả Chương trình quay số trúng thưởng giải Phát tài kỳ 02 CTKM “Xuân phú quý – Tết an lành":
09h00 sáng ngày 05 tháng 02 năm 2021, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex đã diễn ra lễ quay số trúng thưởng giải "Phát tài" kỳ 02 chương trình khuyến mại "Xuân phú ...Chi tiết
Ngân hàng trực tuyến
Dành cho cá nhân
 
Dành cho doanh nghiệp
 
Liên hệ
Đường dây nóng
1900555574
Đặt lịch hẹn
Mạng lưới, ATM và POS
Truy cập nhanh
Đăng ký online