Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...
Hơn cả ngân hàng, đó là dịch vụ chuyên nghiệp!
Tìm kiếm:
Tin tứcThông cáo
báo chí
Tin nổi bật
Quý khách đang ở: Trang chủ  >  Tin tức  >  Tin nổi bật
Tin tức

CẢNH BÁO HÌNH THỨC LỪA ĐẢO QUA SMS THƯƠNG HIỆU

Thời gian gần đây, xuất hiện hình thức tội phạm công nghệ cao với hình thức thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tội phạm mạo danh tin nhắn của ngân hàng để lừa khách hàng bấm vào đường link trong tin nhắn, yêu cầu đăng nhập cùng mật khẩu vào trang web bắt chước giao diện của Ngân hàng để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

1. Thủ đoạn của đối tượng
  • Đối tượng gửi SMS giả mạo đầu số/giả mạo thương hiệu của PG Bank thông báo trúng thưởng/thông báo cập nhật thông tin tài khoản…yêu cầu đăng nhập vào đường link giả mạo liên kết trong tin nhắn.
  • Lừa khách hàng đăng nhập vào website có thiết kế giả mạo Homebanking của PG Bank. Khi đăng nhập bằng username và mật khẩu của internet banking vào website giả mạo này, khách hàng đã để lộ thông tin đăng nhập cho kẻ gian.
  • Lừa khách hàng cung cấp OTP sau khi có thông tin đăng nhập: Khách hàng nhập mã OTP vào các website/ứng dụng giả mạo, hoặc sử dụng cuộc điện thoại giả mạo là nhân viên ngân hàng hoặc cơ quan chức năng. Từ đó thực hiện rút tiền trong tài khoản của khách hàng.
2. Khuyến cáo khách hàng
- Chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua website chính thức của PGbank tại địa chỉ https://home.pgbank.com.vn/. Khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ qua App của PG Bank.
- Cảnh giác đối với các tin nhắn lạ mạo danh Ngân hàng, tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc.
- Tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật bao gồm mật khẩu, OTP hay tên tài khoản truy cập dưới bất cứ hình thức nào vì PG Bank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp.
- Hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử.
- Khi có bất cứ nghi vấn liên quan đến tội phạm, đề nghị báo ngay cho cơ quan chức năng và liên hệ ngay đường dây nóng 1900555574 của PG Bank để xác minh lại các thông tin.

Số lượt đọc:  40  -  Ngày đăng:  09:59' AM - Thứ hai, 08/02/2021
“Ngày 8/3, bao la quà tặng” tại PG Bank:
Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) thực hiện chương trình “Ngày 8/3, bao la quà tặng” thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất đến các ...Chi tiết
Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức bán đấu giá:
Căn cứ Điều 56 Luật Đấu giá tài sản 2016, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolomex (PG Bank) thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản bảo đảm tại PG Bank
Chi tiết
PG Bank đồng hành cùng Cán bộ nhân viên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam với lãi suất siêu ưu đãi:
Từ ngày 01/02/2021, PG Bank chính thức triển khai chương trình “PG Bank đồng hành cùng Cán bộ nhân viên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam” dành cho khách hàng là Cán bộ nhân viên (CBNV) ...Chi tiết
Kết quả trúng thưởng giải Phát tài Kỳ 03 chương trình khuyến mại “Xuân phú quý – Tết an lành”:
Ngày 19/02/2021, tại trụ sở chính của PG Bank đã diễn ra buổi Lễ quay số chương trình khuyến mại "Xuân phú quý - Tết an lành" để tìm ra khách hàng may mắn trúng thưởng ...Chi tiết
Ngân hàng trực tuyến
Dành cho cá nhân
 
Dành cho doanh nghiệp
 
Liên hệ
Đường dây nóng
1900555574
Đặt lịch hẹn
Mạng lưới, ATM và POS
Truy cập nhanh
Đăng ký online